Khoá học "KỸ NĂNG THU HỒI NỢ HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP" tại TP.ĐÀ NẴNG

Nỗi khổ của doanh nghiệp hiện nay –Nợ quá hạn, nợ khó đòi !

Thanh toán sau, “trả chậm”, “nợ” là những thuật ngữ quen thuộc trong sản xuất, kinh doanh mà dù muốn hay không mọi doanh nghiệp cũng đều phải đối mặt. , đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ hoạt động trên cơ sở “tin nhau là chính” nên đôi khi hợp đồng không chặt chẽ, thậm chí có trường hợp còn không có hợp đồng kinh tế nên chuyện doanh nghiệp bị nợ là chuyện thường ngàycủa hoạt động kinh doanh ở Việt Nam ! Trong bối cảnh khó khăn thời kinh tế khủng hoảng như hiện nay, doanh nghiệp nào cũng mong muốn sớm thu hồi được công nợ. Tuy nhiên, không phải lúc nào mong muốn cũng có thể trở thành hiện thực vì công nợ luôn là câu chuyện mâu thuẫn dài kỳ không có hồi kết giữa một bên luôn muốn thu hồi thật nhanh và một bên luôn muốn kéo dài, càng lâu càng tốt và không ít doanh nghiệp đã gặp phải vô vàn những vướng mắc trong công tác thu hồi nợ.

“Đứng cho vay, quỳ đòi nợ đó là câu than thở của rất nhiều doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế khủng hoảng hiện nay khi nói đến các khoản nợ quá hạn, nợ khó đòi. Để đòi được khoản nợ đã cho vay, công nợ bán hàng, thực hiện dịch vụ…các doanh nghiệp-chủ nợ không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình, từ “khủng bố” điện thoại,email, in giấy nợ dán xung quanh nhà ở của chủ doanh nghiệp là con nợ, trụ sở của doanh nghiệp con nợ cho đến việc ném mắm tôm, dầu nhớt thải, gửi vòng hoa tang và thậm chí là lập bàn thờ với ảnh của chính con nợ hoặc dù đến các đối tượng đầu gấu xã hội đen để gây sức ép buộc con nợ trả nợ …cũng chỉ là mong muốn đòi được khoản nợ quá hạn, nợ khó đòi bấy lâu nay. Không đòi được các khoản nợ, doanh nghiệp vừa gặp nhiều khó khăn, vừa rất… tức giận, nhưng doanh nghiệp vẫn luôn luẩn quẩn với câu hỏi làm thế nào để đòi được nợ, doanh nghiệp nên tự lên phương án đòi nợ hay nhờ cơ quan chức năng can thiệp, kiện tụng hoặc thậm chí tức giận đến mức phải thuê đầu gấu xã hội đen để đòi nợ đây?

Không phải với bất cứ con nợ nào cũng có thể dùng các biện pháp “khủng bố” tinh thần và nhất là dùng vũ lực để uy hiếp đòi nợ, đó là chưa kể đến việc sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm về nếu vi phạm pháp luật nữa. Đồng thời, các biện pháp thu hồi nợ của theo bài bản trong các bài học kinh tế mà doanh nghiệp đã biết có thể không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay nữa. Hiện nay, khi bị xù nợ, doanh nghiệp nên cố gắng dùng mọi cách từ mềm mỏng đến cứng rắn để thu nợ nhưng nếu muốn đòi được nợ, trước tiên các chủ nợ phải hiểu rõ con nợ của mình là ai?, có những điểm yếu gì…và từ đó đưa ra phương án, phương pháp đòi nợ hiệu quả đối với từng loại con nợ. Hiểu được con nợ, nắm được điểm yếu của con nợ, lên phương án đòi nợ phù hợp, có phương pháp đòi nợ hiệu quả … là cách nhanh nhất, hiểu quả nhất để thu hồi được các khoản nợ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm được điều này không phải là vấn đề đơn giản, bởi “cho vay tiền là một nghệ thuật nhưng kẻ đòi được tiền về mới đích thực là nghệ sĩ”. Cho nên, muốn giải quyết được bài toàn đòi nợ thì cần có kỹ năng, phương pháp và nói đúng hơn là “nghệ thuật” thu hồi công nợ của doanh nghiệp phải thật hoàn hảo.

Chính vì vậy, khoá học này được Trung tâm đào tạo doanh nhân PMT thiết kế ĐẶC BIỆT với những kỹ năng cũng như những phương pháp thực tiễn về thu hồi công nợ để hướng cho doanh nghiệp hiểu được tầm quan trong của việc thu hồi công nợ trong chính doanh nghiệp của mình để từ đó nắm vững được các kỹ năng cũng như  nâng cao các phương pháp thu hồi công nợ, phát huy được sức mạnh doanh nghiệp hiệu quả tốt nhất đối với công tác thu hồi công nợ nói riêng phát triển và theo đúng định hướng đã đề ra trong hiện tại và tương lai của doanh nghiệp. Nội dung khóa học này không đi sâu nhiều vào những lý thuyết cơ bản về thu hồi công nợ mà tập trung nhiều và các kỹ năng lần phương pháp thu hồi công nợ thực tiễn nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp để giải đáp được câu hỏi nhức đầu của doanh nghiệp hiện nay là : “làm thế nào thu hồi được công nợ một cách hiệu quả nhất ?”.

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp cùng vượt qua những khó khăn, thử thách, để hoạt động thu hồi công nợ đạt nhiều hiệu quả hơn, Trung tâm đào tạo doanh nhân PMT  triển khai tổ chức khoá đào tạo chuyên đề về  KỸ NĂNG THU HỒI NỢ HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP.

 Sau khi hoàn thành khoá học, học viên có khả năng tốt hơn về :

-Ý thức được tầm quan trọng của việc thu hồi công nợ cho doanh nghiệp

-Nắm vững các kỹ năng và phương pháp thu hồi công nợ hiệu quả cho doanh nghiệp
-Ứng dụng các kỹ năng và phương pháp thu hồi công nợ cho doanh nghiệp một cách hiệu

-Tạo dựng thêm niềm tin cho đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp và sự phát triển của doanh nghiệp

II/ NỘI DUNG CỦA KHOÁ HỌC:

Khoá học có những nội dung chính như sau:

Buổi 1:

_Dẫn nhập : Video “ Tuyệt chiêu đòi nợ” !

_Tầm quan trọng của việc thu hồi công nợ của doanh nghiệp

_Chân dung nhân viên thu hồi công nợ của doanh nghiệp

_Văn hóa giao tiếp, ứng xử của nhân viên thu hồi công nợ

_”Nguyên tắc” 5L của nhân viên thu hồi công nợ

_Những hành vi không được làm khi thu hồi công nợ của nhân viên thu hồi công nợ

Buổi 2:

_Dẫn nhập : Video “Những cách đòi nợ ”

_Quy trình 6 bước thu hồi công nợ hiệu quả

_“Bí kíp” xây dựng phương án thu hồi công nợ đạt hiệu quả cao

_5 phương pháp đàm phán, thương lượng khi thu hồi công nợ

_Ứng dụng nguyên tắc SWAT-“Vũ khí” và Chiến thuật” đặc biệt nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong việc thu hồi công nợ

Buổi 3:

_Ứng dụng nguyên tắc 5P (5 Phải) khi thu hồi công nợ

_Xây dựng những “kịch bản và lời thoại” thu hồi công nợ khi đi thu hồi nợ

_8 “bí kíp” thu hồi công nợ hiệu quả mà doanh nghiệp cần ứng dụng trong việc thu hồi công nợ

Buổi 4:

_Thực hành, trao đổi, thảo luận các tình huống thực tiễn trong hoạt động thu hồi công nợ của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay

CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG KHÓA HỌC :
- Học theo phương pháp tích cực (Active learning);
- Lấy học viên làm trung tâm;
- Kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy làm cho lớp học luôn luôn sôi nổi và hiệu quả tiếp thu tối ưu như:

+ Nhập vai (Role play)
+ Thảo luận nhóm (Group discussion);
+ Bài tập tình huống (Case study);
+ Vận dụng trí não (Brainstorming);
+ Tư vấn, trao đổi kinh nghiệm;
+ Hỏi đáp…

Giảng viên: MBA. Phan Minh Cường – Chuyên gia tư vấn và đào tạo doanh nghiệp

 

THÔNG TIN KHAI GIẢNG

Khai giảng Lịch học Phí tham dự Phí ưu đãi
Lúc 8h00 ngày 17/6/2023 (Học ngày 17 – 18/6/2023) tại Khách sạn Bamboo Green, 177 Trần Phú, TP. Đà Nẵng Thứ 7 và Chủ Nhật 2.500.000 VNĐ 00 VNĐ
Ghi chú:
Thời lượng: 2 ngày - 4 buổi
Giờ học: Sáng 8h00-11h00, Chiều 13h30-16h30
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SẮP KHAI GIẢNG