Khóa dào tạo " QUẢN LÝ VÀ TIẾT GIẢM LÃNG PHÍ"

Lời dẫn :

Môi trường kinh doanh của chúng ta hàng ngày diễn ra ngày càng nhanh, sự thay đổi ngày càng nhiều, đa dạng Thách thức cho các doanh nghiệp kinh doanh ngày càng khó khăn hơn.

Khó khăn này xuất phát từ 2 yếu tố chính : sự linh hoạt của ứng phó của bộ máy quản lý công ty chưa tinh gọn, kỹ năng ứng xử của các thành viên trong công ty chưa đồng điệu , cùng nhiệp điệu và nhận thức chung về một hướng tạo giá trị cho doanh nghiệp để phát triển bền vững.

Thế giới cũng đã có nhiều doanh nghiệp trải qua giai đoạn này một cách ngoạn mục và đang thay đổi nhanh PHƯƠNG PHÁP QUẢN TRỊ SẢN XUẤT HIỆN NAY: đó là TOYOTA, SAMSUNG, họ đang hướng đến nền tảng nhà máy sản xuất thông minh ( Thuật ngữ SMART FACTORY ra đời từ đây). Và chuẩn bị đưa vào việt nam trong những năm 2020 và 2021 tại TPHCM.

Chúng ta làm gì để rút ngắn nhanh với sự đổi mới của họ, với sụ linh hoạt tư duy nhạy bén của người việt , để hỗ trợ doanh nghiệp có cách tiếp cận từng phần xây dựng nền tảng quản lý bền vững, PMT giới thiệu khoá học : “ QUẢN LÝ & TIẾT GIẢM LÃNG PHÍ HIỆN TRƯỜNG SẢN XUẤT HIỆU QUẢ - THEO MÔ HÌH LEAN - JUST IN TIME).

Khoá học này dành cho cán bộ quản lý xưởng sản xuất,  trưởng phòng ban kỹ thuật, chất lượng và giám đốc sản xuất trở lên.

Đối tượng tham dự:

Giám đốc SX, Quản đốc PX, Trưởng phòng phòng ban hỗ trợ sản xuất,….

Thời lượng học: Khoá học  trong 6 buổi (ngày 6-8/9/2019); (Sáng từ 8h00 – 11h00, Chiều từ 13h30 – 16h30)

Khai giảng:  Lúc 8h00 ngày 06/09/2019.

Địa điểm: Hội trường khách sạn Thanh Bình, 6 Lý Thường Kiệt, TP. Quy Nhơn

Học phí khóa học: 3.200.000đ/học viên (Học phí đã bao gồm tài liệu, học cụ, tea break, chứng chỉ tốt nghiệp)

(Giảm 10% học phí cho đăng ký theo nhóm 03 người trở lên)

Chứng nhận tốt nghiệp: Do Trung tâm đào tạo doanh nhân PMT cấp.

Đăng ký: Xin vui lòng đăng ký với PMT Đà Nẵng, 28/24 Văn Cao – Tp. Đà Nẵng

Tel: 0236. 3827789/3827757/ 0905 181 328  Ms. Hằng Fax: 0236. 3827757

Email: pmt@pmt.edu.vn                           Web: http://www.pmt.edu.vn

Mục tiêu khoá học :

Sau khoá học này học viên nhận được :

- Thực hành nhận diện 10 – 16 lãng phí sản xuất tại hiện trường.

- Mô tả được những hạn chế, những khó khăn của ngừoi việt khi làm việc với phong cách chuyên nghiệp.

- Thực hành trách nhiệm vai trò người quản lý khi triển khai quản lý sản xuất tinh gọn hiệu quả.

- Trình bày được những đặc điểm quan trọng của phong cách quản lý chuyên nghiệp .

Nội dung chi tiết :

Phân 1: Nhận diện – phương pháp đo lường lãng phí tại hiện trường

- Mục tiêu & yêu cầu quản lý hoạt động doanh nghiệp theo Lean.

- Phân tích hoạt động doanh nghiệp theo Mô hình Lean:

(Công cụ dòng giá trị sản phẩm (P-VSM) và dòng chảy cung ứng (I-SCM) nội bộ).

- Nhận diện (10 -16) lãng phí tại hiện trường sản xuất

- Nhận diện những yếu tố cốt lõi trong hoạt động của doanh nghiệp việt nam.

Yếu tố con người trong quản lý doanh nghiệp

Yếu tố qui trình trong hoạt động triển khai lean

- Ứng dụng công nghệ thông tin vào mô hình hệ thống quản lý tại hiện trường.

Phần 2 : Các chỉ số đánh giá năng suất theo mô hình Lean.

- Mô hình chi phí nội bộ và giá thành sản xuất trong hoạt động doanh nghiệp.

- Đánh giá kết quả hoạt động doanh nghiệp với Hệ thống chỉ số năng suất tổng hợp. ( Năng suất định mức lao động, năng suất định mức thiết bị, định mức chi phí chất lượng…)

- Bài tập tình huống về xác định các chỉ tiêu năng suất tổng hợp.

- Nhận diện yếu tố rào cản năng suất trong doanh nghiệp việt nam.

Các biện pháp cải thiện các chỉ tiêu năng suất tổng hợp

Phần 3: Tham quan nhận diện nhà xưởng nhận diện lãng phí  tại hiện trường. ( 01 buổi )

- Chọn một doanh nghiệp muốn cắt giảm lãng phí .

- Tuân thủ các qui định của doanh nghiệp yêu cầu ( quay phim , chụp ảnh hạn chế - chỉ được thựuc hiên nếu doanh nghiệp cho phép)

- Gỉang viên hướng dẫn – Học viên ghi chép cẩn thân

Phần 4 : Những công cụ giảm lãng phí  tại hiện trường

- Chuẩn hoá sơ đồ quá trình vận hành xưởng sản xuất

- Giảm qui trình thừa trong sản xuất.

- Công cụ chuẩn hoá kế hoạch sản xuất ( Định mức năng suất thiết bị, năng suất lao dộng )

- Cải tiến hệ thống cung ứng vật tư sản xuất – và từ nhà cung ứng.

- Cải tiến lãng phí tồn kho nguyên vật liệu và thành phẩm.

Phần 5 : Thực hành giải pháp cắt giảm lãng phí sản xuất tại hiện trường.

- Thực hành 5S -3R

- Thực hành : Quản lý bằng hình ảnh – hệ thống trao đổi thông tin tại hiện trường.

- Thực hành LCiA

Phần 6 : Chia sẻ kinh nghiệm thực tế quá trình cắt giảm lãng phí tại doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt nam

Giảng viên: MBA. Hoàng Minh Nghiệp Giám đốc tư vấn sản xuất, Công ty tư vấn BDSC, Giảng viên Business Edge.

Ngày 13/09/2019 Tại Quy Nhơn và Ngày 20/09/2019 Tại Đà Nẵng ngày 13-15/9/2019 và 20-22/9/2019 3.200.000 VNĐ 00 VNĐ
Thời lượng: 6 buổi
Giờ học: Sáng từ 08h00 – 11h00, Chiều từ 13h30 – 16h30.